Những yếu tố giúp bất động sản khu Nam Sài Gòn hấp dẫn

14/07/2018 04:13 Sáng

Nhờ được quan tâm đầu tư, chỉ trong một thời gian ngắn khu Nam đã thực sự khoác lên màu áo mới – một trung tâm mới của TP.HCM với hệ thống hạ tầng hiện đại và tiện ích đẳng cấp.

Trong hơn 25 năm qua, sự phát triển thành công của khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng đã lan tỏa ra cả khu Nam rộng lớn. Trong đó, quận 7 nằm ở vị trí trung tâm đã phát triển thần tốc, trở thành “đất vàng” thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Ngoài ra, quận 7 còn có lợi thế lớn với môi trường sống trong lành bởi được bao quanh bởi nhiều mảng xanh và sông rạch lớn như sông Sài Gòn, sông Nhà Bè, sông Ông Lớn, rạch Cả Cấm…

Khu Nam Sài Gòn

Khảo sát cho thấy mặt bằng giá đất quận 7 hiện nay đã tăng rất cao, không thua kém quận 2 hay trung tâm thành phố hiện hữu. Nhiều chuyên gia đều đồng tình quận 7 bây giờ đã thực sự trở thành một trung tâm mới, màu áo mới của TP.HCM. Dự báo thời gian tới xu hướng các doanh nghiệp dời văn phòng làm việc về quận 7 sẽ càng rõ nét hơn bởi ngoài chi phí thấp, môi trường trong lành thì nơi đây đang tập trung rất đông doanh nhân nước ngoài, thuận lợi về giao dịch. Đặc biệt, việc TP.HCM quy hoạch phát triển mạnh về phía nam và hình thành cảng quốc tế Hiệp Phước sẽ mang đến một lợi thế rất lớn.

Theo quy hoạch phát triển của TP.HCM, trong tương lai sẽ hình thành con đường du lịch – thương mại ven sông Sài Gòn kết nối từ quận 1 đến Phú Mỹ Hưng. Dọc theo sông Sài Gòn sẽ hình thành các bến du thuyền kết hợp công viên sinh thái và các khu thương mại cao cấp phục vụ khách du lịch. Chỉ trong vài phút, từ bến Bạch Đằng (quận 1) có thể di chuyển đến Phú Mỹ Hưng và công viên Mũi Đèn Đỏ (trên đường Đào Trí, quận 7) hoặc ra thăm rừng sinh thái ngập mặn Cần Giờ với cảnh quan hai bên bờ sông Sài Gòn tuyệt đẹp.

Đón đầu quy hoạch này, hiện nay tại đô thị Phú Mỹ Hưng đã hình thành Khu thương mại Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng (ngay UBND quận 7) với quy mô 46,4ha, gồm các công trình cao tầng đan xen được ví như “trái tim” của cả khu Nam. Sự ra đời của Khu thương mại Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng mở ra triển vọng bùng nổ giao thương và giúp bất động sản gia tăng giá trị rất lớn.

Đánh giá bài viết
Xem thêm
chat Chat Zalo

0937 94 88 92