Bạc Liêu – Miền đất hứa cho phát triển kinh tế và du lịch

24/07/2021 15:19 Chiều

Bạc Liêu là 1 trong những tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.  Cụ thể là đã vươn lên ở vị trí thứ 2 về tăng trưởng kinh tế năm 2020. Do đó tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch trong tương lai rất sáng lạng.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Tiềm năng phát triển kinh tế Bạc Liêu hiện nay

Là 1 trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, giáp với 4 tỉnh rất phát triển. Đó là Cà Mau, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. Bởi vậy Bạc Liêu có kinh tế cũng khá phát triển. Đặc biệt là ngành nông nghiệp. 

Phát triển  nông nghiệp 

Bạc Liêu là 1 tỉnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Do đó được bồi đắp phù sa, màu mỡ nên rất thích hợp với việc phát triển ngành nông nghiệp.  Cụ thể như trồng lúa, cây ăn trái, hoa màu,… Do đó Bạc Liêu là 1 tỉnh có sản lượng hoa màu lớn, lượng lúa gạo xuất khẩu nhiều,… Đây là 1 trong những điều kiện thuận lợi để thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư về các dự án cánh đồng lúa lớn. Cũng như các nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm và chế biến rau củ quả,… 

Phát triển công nghiệp 

Là một trong những tỉnh rất phát triển về các ngành công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy hải sản. Và 1 số ngành công nghiệp khác như: cơ khí, hóa chất,… Nhằm thu hút các nguồn đầu tư lớn từ nơi khác đến với Bạc Liêu.

Phát triển du lịch

Nói đến du lịch, Bạc Liêu nổi bật nhất hệ du lịch sinh thái, du lịch tâm linh. Cùng với đó là sự kết hợp hòa hợp giữa các văn hóa của dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Tạo nên những cảnh quan thiên nhiên độc đáo và mang đậm dấu ấn riêng. Cụ thể như vườn chim, vườn nhãn,… Bên cạnh đó còn có những di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng, hấp dẫn du khách khác. Tiêu biểu như Đồng Nọc Nàng, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quần thể nhà Công Tử Bạc Liêu,… Ngoài ra, Bạc Liêu còn có nét riêng và độc đáo ở những giá trị văn hóa phi vật thể tượng trưng và khác lạ. Ví dụ như: Đờn ca, tài tử, Đôn-ta của người Khmer, lễ hội Quán Thế Âm Phật Đài, …

Phát triển về Kinh tế – Thương mại

Nói đến kinh tế Bạc Liêu, người ta thường nhớ đến lúa gạo và thủy sản. Bởi đây là nơi xuất khẩu lượng lúa gạo và hải sản lớn nhất nhì khu vực Nam Bộ.  Đặc biệt là thủy sản. Đây là ngành có lượng xuất khẩu cao và chiếm tỷ trọng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu hải sản của cả nước nói chung và khu vực Nam Bộ nói riêng.

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu hiện nay

Có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua nếu du khách có dịp đến đây. Hãy cùng tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng, hấp dẫn này nhé.

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bạc Liêu. Với cánh đồng gió mênh mông cùng với không gian yên tĩnh, thanh bình nơi đây đã tạo nên sự khác biệt và độc đáo riêng hấp dẫn du khách xa gần. Đây là nhà máy điện gió mới được xây dựng và hoàn thành.  Điểm đặc biệt ở đây là những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ trên nền trời xanh thẳm, bao la. Ngoài ra, đây còn là nơi chụp ảnh cực lý thú và hấp dẫn cho những du khách yêu thích thiên nhiên. 

Cánh đồng gió Bạc Liêu

Cánh đồng gió Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu

Đây cũng là 1 trong những địa điểm du lịch rất mới lạ và riêng của Tỉnh. Vườn chim Bạc Liêu chỉ cách thành phố Bạc Liêu 6 km. Đây là nơi làm tổ của nhiều loài nổi tiếng. Tiêu biểu như le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… Các loài chim đều là thuộc những loài chim nước tiêu biểu. Và tụ tập nhiều vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Khi đến đây, du khách sẽ được ngắm toàn bộ cảnh đẹp, cũng như các loài chim. Đặc biệt từ trên cao nhìn xuống rất thú vị và thu hút . Khi đến với Bạc Liêu hãy thử trải nghiệm địa điểm thú vị này nhé.

Vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu

Bãi biển

Bac Liêu cũng là 1 trong những tỉnh có biển rất đẹp. Với chiều dài bờ biển lên đến 156 km bờ biển. Bên cạnh đó còn có các cửa biển quan trọng như Gành Hào, Nhà Mát,… Bạc Liêu khác với những thành phố biển khác, ở đây có những đồi cát độc đáo và rất riêng. Hơn nữa còn có những hải sản rất tươi ngon, hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Bạc Liêu.

Bãi biển Bạc Liêu

Bãi biển Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu

Khi nhắc đến Bạc liêu, ai ai cũng biết đến nghệ danh công tử Bạc Liêu qua các câu thơ, bài hát,… Đây là 1 trong những nét riêng biệt mà chỉ ở Bạc Liêu mới có. Nhà công tử Bạc Liêu nằm ở số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Pháp . Bởi vậy, có thể nói đây là ngôi nhà bề thế nhất sáu tỉnh Nam Kỳ đầu thế kỷ 20. Du khách đến đây có thể tham quan toàn bộ quang cảnh và cảnh vật trong và ngoài ngôi nhà. Ngoài ra du khách còn được nghe kể về sự tích nghệ danh công tử Bạc Liêu và cuộc đời của họ. Đây là một điểm du lịch khá nổi tiếng và hấp dẫn du khách nhất ở Bạc Liêu.

Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Nói đến nhạc sĩ Cao Văn Lầu, không ai ở Bạc Liêu không biết. Đây là tác giả của bài Dạ Cổ Hoài Lang nổi tiếng khắp khu vực Nam Bộ. 

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Khi đến với khu lưu niệm này, du khách được nghe kể về thân thế, sự nghiệp của ông. Cũng như quá trình phát triển nghệ thuật của ông khi còn sống,… Hơn nữa, tại đây du khách còn được xem các phòng trưng bày hình ảnh về trang phục, nhạc cụ, về đờn ca tài tử,… Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh. Bởi vậy, khi du khách đến với Bạc Liêu, đừng bỏ qua địa điểm thú vị này nhé.

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Với những tiềm năng và lợi thế về kinh tế và du lịch nêu trên, hy vọng Bạc Liêu ngày càng phát triển hơn nữa. Và có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu từ với nhiều lĩnh vực khác nhau đến với tỉnh Bạc liêu trong tương lai không xa. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về Bạc Liêu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Đánh giá bài viết
Xem thêm
chat Chat Zalo

0937 94 88 92