Chuyển mạnh mẽ vào thị trường đất nền vùng ven TP.HCM

28/03/2018 10:20 Sáng

Thị trường bất động sản tại một số khu vực vùng ven phía Tây Bắc TP.HCM tiếp tục sôi động ở phân khúc nhà ở và đất nền riêng lẻ. Giá sản phẩm đến cuối tháng 3 có xu hướng tăng từ 10-15% so với cuối năm 2017.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia phân tích độc lập, cho rằng thị trường tiếp tục chuyển biến tích cực khi dòng tiền đầu tư vào bất động sản có xu hướng tăng. “Thị trường đang rất nhạy cảm. Nhưng theo những dấu hiện tôi đang quan sát, khả năng những cơn sốt sẽ có thể quay lại vào sau dịp Tết Nguyên đán, tức là khoảng quý 2/2018”, ông Chánh nói thêm.

Chuyển mạnh mẽ vào thị trường đất nền vùng ven TP.HCM

Chuyển mạnh mẽ vào thị trường đất nền vùng ven TP.HCM

Theo vị chuyên gia này, nguyên nhân của cơn sốt nhà đất tại một số khu vực vùng ven của TP.HCM vẫn chưa có điểm dừng là 2018 là năm thành phố dành tiền khá lớn để đầu tư phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối trung tâm TP.HCM với các khu đô thị vệ tinh mở rộng theo quy hoạch vùng vừa được Chính phủ phê duyệt.

Theo khảo sát thực tế, trong quý I/2018, các sản phẩm bất động  sản tại các quận như Tân Phú, huyện Củ Chi, Nhà Bè, hoặc vùng giáp ranh như Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) đang được nhiều khách hàng quan tâm và tập trung ở phân khúc đất nền/ nhà phố… 

Trong đó, đất nền trong dân tại đây cũng có dấu hiệu tăng và được nhiều khách hàng tìm mua, nhất là các khu vực càng gần đường quốc lộ, cao tốc đang được săn đón nhiều. Một số lô đất tiếp giáp đường mặt tiền QL50 có giá dao động từ 30-40 triệu đồng/m2, giá đất ở một số tuyến hẻm đấu nối vào hồ từ 10-20 triệu đồng/m2 tùy theo từng vị trí và tùy theo hẻm lớn hay nhỏ. 

Ông Hồ Quang Tây, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Văn phòng Đại diện Khu vực ĐBSCL, cho biết: “Hiện nay, một số khách hàng có vốn mạnh từ Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh lân cận ở ĐBSCL có xu hướng tìm mua nhà đất tại một số vùng giáp ranh với TP.HCM để đón đầu quy hoạch mở rộng vùng đô thị TP.HCM nhằm trực tiếp kinh doanh hoặc cho thuê lại”.

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, thị trường bất động sản tại khu Tây Bắc TP.HCM vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Dòng tiền nhàn rỗi trong dân đầu tư vào bất động sản có xu hướng tăng thay vì đầu tư vào các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán hoặc đem gửi ngân hàng. 

Còn theo ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Khu vực ĐBSCL, lượng khách hàng tập trung đầu tư lẫn đầu cơ thường tập trung vào các dự án gần kề các khu vực mở đường, nâng cấp đô thị trên địa bàn thành phố như dự án mở rộng tuyến QL 50, mở rộng và nâng cấp đường Phạm Hùng (quận 8), tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp hoàn thành, xây dựng cầu nối TP.HCM với huyện Cần Giờ… 

“Một số khách hàng là người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đền bù, giải tỏa để thi công cơ sở hạ tầng thay vì chờ đợi nhận nền tái định cư cũng chủ động tìm mua đất nền xây dựng hoặc mua nhà ở ngay” vị này cho biết

Gia Khang
Theo Trí thức trẻ

Đánh giá bài viết
Xem thêm
chat Chat Zalo

0937 94 88 92