Căn hộ giá trên dưới 1 tỷ tại TP. Hồ Chí Minh tính thanh sẽ khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

22/06/2018 08:07 Sáng

Cơn sốt ảo giá đất nền phân lô, tách thửa hợp pháp, kể cả phân lô đất nông nghiệp trái phép xảy ra tại một số quận và huyện ngoại thành TP.Hồ Chí Minh đã quay trở lại từ cuối năm 2017 lên đến đỉnh điểm vào tháng 5/2018 với tâm điểm là tại quận 9, nhưng hiện nay đã được kiểm soát và hạ nhiệt.

Căn hộ giá trên dưới 1 tỷ

Căn hộ giá trên dưới 1 tỷ tại TP. Hồ Chí Minh tính thanh sẽ khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Cơn “sốt ảo” đất nền, nhà, căn hộ đã “hạ nhiệt”

Theo báo cáo của hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) trong hơn 5 tháng đầu năm 2018 thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đã có biểu hiện sụt giảm so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra thị trường là 29 dự án, giảm 9,4%.

Số căn nhà đưa ra thị trường là 9.174 căn giảm 44,5%. Phân khúc căn hộ cao cấp có 3.828 căn, giảm gần 26 %. Tuy nhiên, tỷ lệ căn hộ cao cấp lại chiếm đến gần 42 % thị trường.

Phân khúc căn hộ trung cấp có 3.465 căn, giảm hơn 32 %. Tỷ lệ căn hộ trung cấp chiếm 37,7% thị trường. Phân khúc căn hộ bình dân có 1.881 căn, giảm mạnh đến 69,7%.

Có 15 trường hợp mua bán chuyển nhượng dự án (M&A). 4 doanh nghiệp lên sàn là Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup, Net Land, Văn Phú Invest, Đạt Phương.

Dự kiến những tháng cuối năm sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp bất động sản lên sàn chứng khoán như Hưng Thịnh Construction, Cenland, MBland, Hải Phát… Đây là hướng đi phù hợp và hiệu quả nhằm khẳng định uy tín thương hiệu, tính minh bạch và giải trình, tạo điều kiện huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước, giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Thị trường bất động sản cuối năm sẽ không còn “bong bóng”

HoREA cũng dự báo, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh các tháng cuối năm 2018 của TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra “bong bóng”.

Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Xem xem các căn hộ trên dưới 1 tỷ:

Phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường. Phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục được kiểm soát và hạ nhiệt.

Dự báo tình hình tranh chấp tại các chung cư tiếp tục diễn biến ngày càng gay gắt, phức tạp, cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời.

Đánh giá bài viết
Xem thêm
chat Chat Zalo

0937 94 88 92